Cách bảo quan đồ da không mốc

#1. Cách bảo quản đồ da hiệu quả không lo ẩm mốc

Chất liệu da là chất liệu được sử dụng khá nhiều trong ngành thời trang như ví da, thắt lưng da, giày da, túi xách da… Nhưng đây cũng là chất liệu dễ hỏng nếu không có cách bảo quản đồ da và sử dụng đúng cách. Trong môi trường thời tiết ẩm thấp, nóng nực thất thường thì đồ da rất dễ bị mốc và bong tróc.

Cách bảo quan đồ da không mốc

Cách bảo quan đồ da không mốc

Để hạn chế được điều này, bạn cần phải học cách bảo quản đồ da. Tuy nhiên không khó lắm đâu, bạn hãy xem ngay những cách siêu đơn sản sau đây:

  1. Cách bảo quản đồ da không bị mốc

Để an toàn hơn trong quá trình tẩy rửa mốc trên da, bạn nên tiến hành làm thử nghiệm ở một vị trí nhỏ, để xem da có bị đổi màu, không thì hãy tiếp tục. Đối với những sản phẩm ví da, túi da hay giày da bạn nên tẩy nhẹ nhàng, để da khô tự nhiên khi đã tẩy xong

Đối với dòng sản phẩm túi xách, giày da, bóp da rất dễ bị mốc nếu ít được sử dụng, hay để lâu trong môi trường kín như tủ, hòm… Hoặc gặp thời tiết mưa nắng thất thường. Để loại bỏ mốc, các bạn hãy làm thực hiện như sau:

Sử dụng giấm ăn hoặc cồn pha loãng với nước ấm ( tỉ lệ 1/1). Sau đó dùng nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch rồi chà nhẹ lên bề mặt da bị mốc. Sau đó để da khô một cách tự nhiên, lưu ý nên để khô tự nhiên, không nên sấy bằng các dụng cụ khác tránh làm da bị nhăn nheo, không giữ được form dáng ban đầu.

Nếu đồ da bị mốc quá nhiều, thì dùng xà phòng tẩy sạch, và cũng để đồ da khô tự nhiên.

Cách bảo quản đồ da

Cách bảo quản đồ da

  1. Bảo quản và làm đẹp đồ da bằng cách đánh bóng

Những sản phẩm đồ da thường càng dùng sẽ càng bóng, tuy nhiên để sản phẩm luôn đẹp giống như lúc mới mua thì cần phải kết hợp đánh bóng:

Cách 1: Phương pháp này rất đơn giản mà lại rất hiệu quả, bạn dùng vải trà vào các sản phẩm đồ da, chà càng nóng sản phẩm thì da càng bóng. Với các sản phẩm nhỏ như ví da, túi xách có thể chà sát vào quần bò. Mình thì hay dùng ví da cá sấu, đôi khi ngồi café cũng chà chà vào quần bò để làm bóng mà cũng khá thú vị.

Cách 2: Sử dụng sữa tươi ( Chú ý loại không đường nhé – Loại đường thì kiến bâu đầy ^^). Lấy mảnh vải mềm,  thấm sữa tươi vào vải rồi chà lên bề mặt đồ da. Sau đó lau khô bằng vải khô thật sạch, đồ da sẽ bóng đẹp.

Cách 3: Dùng củ khoai tây: Cắt làm đôi, trà lên bề mặt đồ da sẽ giúp các vết trầy xước biến mất, sau đó đánh bóng bằng các loại dầu bóng chuyên dụng, xi.

Cách 4: Sử dụng dầu bóng, xira, kem sau đó dùng vải mềm có thấm loại chất làm bóng trên thoa đều lên bề mặt đồ da, để 1, 2 phút cho ngấm vào da rồi chà mạnh lên bề mặt. Cọ xát như vậy sẽ giúp da bóng đẹp hơn.

Cách bảo quản đồ da dễ dàng

Cách bảo quản đồ da dễ dàng

Xem thêm: Kiến thức đồ da

  1. Bảo quản và làm sạch đồ da khỏi vết mỡ, bụi bẩn.

Để hạn chế được điều này, bạn nên sử dụng đồ da một cách hợp lý. Đối với các món đồ thời trang như bóp da, thắt lưng, hay túi xách nên để ở một nơi sạch sẽ nên chưa dùng đến. Tay phải sạch trước khi chạm vào đồ da. Với những người phụ nữ nội trợ, thường các sản phẩm đồ da sẽ hay dính bẩn khi tiếp xúc với đồ ngoài chợ, hay nấu ăn…

Tuy nhiên nếu có bị dính vết dầu mỡ, bụi bẩn thì bạn hãy dùng những cách sau đây:

Đối với những dòng sản phẩm đồ da bề mặt bóng, thì đây thường là đồ da đã được phủ một lớn bóng rồi. Nên việc vệ sinh, làm sạch cũng khá đơn giản. Hãy dùng khăn mềm có thấm nước, xà bông trà lên bề mặt cho tới lúc sạch hoàn toàn các vết bẩn.

Đối với những dòng da thấm nước, da thô thì các bạn nên sử dụng loại dung dịch tẩy rửa chuyên dùng. Sau đó dùng vải mềm thấm vào dung dịch rồi lau sạch những vết bẩn đó. Để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể chọn cách bảo quản đồ da tốt hơn khi đem tới những địa chỉ chuyên tẩy da, làm bóng da.

Đây là những cách chung để bảo quản đồ da khỏi mốc và bụi bẩn và cũng làm đẹp đồ da. Đối với các loại da khác nhau, thì sẽ có những cách bảo quản khác, bạn nên hỏi trực tiếp đơn vị bán đồ da cho bạn, họ sẽ tư vấn cho  bạn cách bảo quản đồ da hợp lý với sản phẩm của bạn nhất. ( Đây là bí quyết của mình nhé, rất hiệu quả và thực tế).

Cá sấu Roco – Thương hiệu đồ da cao cấp

Chia sẻ ngay

Comment (1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *