Tương lại ngành thời trang đồ da cá sấu

Tương lai ngành thời trang đồ da cá sấu tại Việt Nam?

Trong một vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng những món đồ từ da cá sấu ngày càng tăng cao. Rất nhiều đơn cung cấp và phân phối đồ da cá sấu xuất hiện làm người ta đặt vấn đề: “Liệu tương lại ngành đồ da cá sấu tại Việt Nam có khởi sắc không?” Hãy tìm hiểu thật kỹ qua bài viết sau đây:

Tham khảo:

Tìm hiểu về những đơn vị cung cấp đồ da cá sấu tại Việt Nam

Theo thống kê về những đơn vị kinh doanh trên internet năm 2018 của Roco hiện có khoảng 50 đơn vị đã từng cung cấp sản phẩm từ đồ da cá sấu bao gồm ví da, túi xách da, thắt lưng da cá sấu, giày da… Tuy nhiên thực tế con số hiện còn đang hoạt động chỉ khoảng ½ số đó.

Những đơn vị theo thống kê trên kênh tìm kiếm google thì lại ít hơn nhiều. Số lượng các đơn vị có website bán hàng trực tuyến về đồ da cá sấu chỉ dừng lại ở con số 30. Hoạt động thường xuyên và liên tục chỉ khoảng hơn 10 đơn vị: Trong đó có Roco, tâm anh, hoàng long… là những đơn vị lớn và chuyên nghiệp.

Tương lại ngành thời trang đồ da cá sấu

Tương lại ngành thời trang đồ da cá sấu

Với những con số biết nói như vậy, có thể khẳng định rằng những đơn vị cung cấp đồ da cá sấu hiện chưa nhiều hay có thể nói dừng lại ở con con số rất rất khiêm tốn.

Tìm hiểu về hệ thống trại nuôi cá sấu tại Việt Nam

Trong giai đoạn từ năm  2016 – 2017 giá cá sấu tăng cao, do vậy rất nhiều người dân đã làm trại nuôi cá sấu. Tuy nhiên nguồn cầu chủ yếu của là ở các thương lái Trung Quốc. Đến nay, số lượng trại cá sấu tuy có tăng nhưng tăng không nhiều. Theo thống kế không đầy đủ, những trại nuôi cá sấu nằm rải rác ở các tỉnh thành phố như Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh… Chủ yếu là nuôi phục vụ nhà hàng, lấy da để làm đồ dùng thời trang và nuôi con giống.

Ốp lưng da cá sấu

Ốp lưng da cá sấu

Tương lai nào cho đồ da cá sấu tại Việt Nam phát triển?

Da cá sấu được đánh giá là loại da có độ bền, vẻ đẹp thẩm mỹ rất cao nên chúng được sử dụng nhiều để tạo ra những món đồ thời trang cao cấp như ví da cá sấu, thắt lưng da cá sấu, giày da cá sấu.

Thời trang đồ da cá sấu

Thời trang đồ da cá sấu

Trong một vài năm nay, nhu cầu sử dụng đồ da cá sấu tăng lên vô cùng nhanh chóng. Từ tầng lớn doanh nhân thành đạt đến giới trẻ đều yêu thích sử dụng sản phẩm này. Những món đồ thời trang từ da cá sấu luôn khẳng định được giá trị cao, làm tôn lên sự sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng.

Có thể thấy được những món đồ da cá sấu hàng nghìn đô la trong tay những ngôi sao nổi tiếng thế giới. Do đó, chúng được đánh giá là sản phẩm thuộc hàng đắt đỏ, xa xỉ bậc nhất.

Xu hướng chuyển dịch sang dùng sản phẩm đồ da độc lạ cũng làm tăng nhu cầu về đồ da cá sấu, bởi lẽ da cá sấu được coi là chất liệu da khá độc đáo, mới lạ khi bề mặt chúng có những đường vân da lạ mắt và hấp dẫn.

Tuy sự phát triển về ngành công nghiệp đồ da cá sấu Việt Nam vẫn hạn chế, do số lượng nuôi vẫn chưa nhiều và công nghệ xử lý da cá sấu cũng còn thô sơ. Nhưng với nhu cầu ngày càng tăng và người tiêu dùng cũng dần dần biết tới dòng sản phẩm này thì chắc chắn trong 1 vài năm nữa, ngành thời trang đồ da cá sấu của Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và ấn tượng.

Mặt khác, kinh tế người dân cũng dần cải thiện hơn, để sắm một sản phẩm đồ da cá sấu từ 1 – 10 triệu đã không còn là trở ngại quá lớn. Nhu cầu làm đẹp, thể hiện cá tính ngày càng tăng cũng chính là dấu hiệu tích cực để hi vọng về một tương lai ngành thời trang đồ da cá sấu Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm đồ da cá sấu, xin vui lòng gọi ngay 0975 683 238. Xin cám ơn quý khách hàng đã theo dõi.

Chia sẻ ngay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *